sport

Tyson Fury v Dillian Whyte

คืนวันเสาร์ สนามกีฬาเวมบลีย์จะเป็นสถานที่จัดรายการฝุ่นเฮฟวี่เวทที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษในประวัติศาสตร์

แชมป์ WBC และ Ring Magazine Tyson Fury จะพยายามเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของเขาในฐานะนักสู้ที่เก่งที่สุดในแผนก ชาเลนเจอร์ ดิลเลียน ไวท์ เตรียมตั้งเป้าทำให้วงการมวยช็อค

Hype for the clash ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมากับ Whyte จนถึงสัปดาห์การต่อสู้ โดยไม่ได้เข้าร่วมในการแถลงข่าวหรือกิจกรรมส่งเสริมการขาย ความโกรธเบากว่าไวล์เดอร์ต่อสู้เพื่อไวท์ไฟต์พอดคาสต์ Sports Desk: Kinahan, Fury และสถานะของมวย’นักสู้นักเลง’ Whyte กลายเป็นผู้แข่งขันระดับโลกได้อย่างไร

สจ๊วตสานสัมพันธ์กับแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท Fury นักเตะวัย 34 ปีรู้สึกไม่สบายใจกับส่วนแบ่งในกระเป๋าเงินของเขา แต่หัวข้อว่าใครได้อะไรและการเมืองที่เกี่ยวข้องตอนนี้สามารถเข้านอนได้แล้ว โดยเน้นหนักไปที่ว่าใครจะได้เป็นจ่าฝูง

ฟิวรี่ชนะ 31 ไฟต์ โดย 22 นัดน็อกเอาต์ และเสมอ 1 นัดในฐานะมืออาชีพ ไวท์ ชนะ 28 ครั้ง โดยหยุด 19 ครั้ง แต่ได้ลิ้มรสความพ่ายแพ้สองครั้ง ในการแย่งชิงที่แท้จริงของนักมวยกับนักสู้ BBC Sport จะแสดงตัวอย่างการแข่งขันที่โด่งดังด้วยการพูดคุยกับนักสู้ทั้งสองคน อดีตแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวท David Haye และ Joseph Parker และผู้ฝึกสอนมวย Dave Coldwell

การปะทะกันของเฮฟวี่เวทชาวอังกฤษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์? ชัยชนะที่แคบของ Joe Bugner เหนือ Henry Cooper ที่โด่งดังในการแข่งขัน 15 รอบที่ Wembley Arena ในปี 1971 มีผู้ชมหลายล้านคนทางโทรทัศน์ภาคพื้นดิน ในขณะที่แฟน ๆ 26,000 คนในคาร์ดิฟฟ์เห็นแชมป์ Lennox Lewis เอาชนะ Frank Bruno ซึ่งเป็นสมบัติของชาติในปี 1993

ufabet

การต่อสู้ทั้งสองครั้งนี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการปะทะกันของเฮฟวี่เวทของอังกฤษทั้งหมดซึ่งจับจินตนาการของสาธารณชนทั่วไป แต่ด้วยตัวเลขเพียงอย่างเดียว Fury-Whyte สามารถอ้างสิทธิ์ได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุด

สถิติแฟนๆ ในยุโรปหลังสงคราม 94,000 คนจะเติมเต็มในสนามเวมบลีย์ ในขณะที่การเสนอราคากระเป๋าสูงที่สุดในการชกมวยกับแฟรงค์ วอร์เรน โปรโมเตอร์ของควีนสบิวรีประสบความสำเร็จในการประมูล 41 ล้านดอลลาร์ (30.6 ล้านปอนด์) เพื่อเป็นเจ้าภาพการต่อสู้

“ฉันพร้อมที่จะร็อคแอนด์โรลแล้ว” Whyte กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี “มันหมายถึงทุกอย่างที่จะต่อสู้ในประเทศของฉันและเพื่อตำแหน่งระดับโลก”

Fury อายุ 33 ปีกล่าวเสริมว่า: “มันพูดเพื่อตัวเอง มันเป็นการต่อสู้ของอังกฤษที่มียอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์กีฬาของเรา”

Coldwell ซึ่งเคยอยู่ในมุมของไวท์มาก่อนเชื่อว่า Fury-Whyte นั้นใหญ่กว่า Lewis-Bruno

“บรูโน่เป็นฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ในตอนนั้น เหมือนที่ไทสัน ฟิวรี่เป็นอยู่” เขากล่าว “แต่ชาวอังกฤษยังไม่ได้พาลูอิสไปในขณะที่การต่อสู้ครั้งนั้น”

ความเงียบที่ครอบงำตนเองของไวท์ได้ส่งผลต่อการส่งเสริมการต่อสู้ เขาไม่ได้ปรากฏตัวในงานแถลงข่าวเมื่อเดือน ที่แล้ว ซึ่งทำให้ Fury ซึ่งเคยเป็นนักแสดงสามารถให้ความบันเทิงกับนักข่าวเพียงลำพัง

ผู้ท้าชิงยังคงรักษาระดับต่ำในขณะที่ฝึกซ้อมในโปรตุเกส เขาลงจอดที่ลอนดอนในวันจันทร์และเข้าร่วมการประชุมสื่อก่อนการต่อสู้ในวันพุธ

หลังจากใช้โซเชียลมีเดียไปมาหลายปี เป็นที่คาดการณ์ว่าอารมณ์จะปะทุขึ้น แต่ Fury และ Whyte กลับแสดงความเคารพซึ่งกันและกัน อย่างน่าประหลาดใจ

“เขาเป็นคนเจ้าพ่อที่ดี เป็นคนดีและมีศีลธรรมอันดี” ฟิวรี่กล่าว “ฉันจะไม่นั่งที่นี่เพื่อชนผู้ชายคนนั้นเพราะฉันไม่มีอะไรจะชนเขาแล้ว”

Whyte ไม่ได้กล่าวถึงเลือดที่ไม่ดีก่อนหน้านี้โดยกล่าวว่า: “เขาเข้าใจรหัสนักรบ เขาปฏิบัติต่อฉันด้วยความเคารพและฉันปฏิบัติต่อเขาด้วยความเคารพ”

การต่อสู้ถูกบดบังด้วยการเชื่อมโยงของ Fury กับ Daniel Kinahan ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็นหนึ่งในเจ็ดคนที่ถูกคว่ำบาตรทางการเงินทั่วโลกโดยสหรัฐอเมริกา

ความโกรธเคยได้รับคำแนะนำจากคินาฮานมาก่อน แต่ในการออกกำลังสาธารณะยืนยันว่าเขามี ส่วนร่วม “เป็นศูนย์”กับชาวไอริชไม่ว่าจะในบทบาทธุรกิจหรือที่ปรึกษา และละเลยคำแนะนำที่ทำให้เขาเสียสมาธิในการเตรียมการของเขา

“ในชีวิตของฉัน ฉันมีชายร่างใหญ่คนหนึ่งที่พยายามจะชกหน้าฉันในสัปดาห์นี้ และฉันต้องรับมือกับเรื่องนั้น ดังนั้นสิ่งอื่นที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของฉัน และไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับฉันเลย” ฟิวรีกล่าว


อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ mosheimmansion.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated