WeCrashed 

WeCrashed 

“WeCrashed” อาจดีเกินไปสำหรับเรื่องราวที่แสดง เช่น Adam Neumann ภรรยาของเขา Rebekah Paltrow Neumann และบริษัทมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่ขายพื้นที่ทำงานเป็นบริการ เราไม่ต้องการเรื่องราวของพวกเขาบอก และยัง “WeCrashed” ตอกย้ำถึงสิ่งที่ทำให้เรื่องราวเหล่านี้น่าดึงดูดใจ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่างานฝีมือที่ยอดเยี่ยมทั่วทั้งกระดานนั้นไปได้ไกล

ตั้งแต่การกำกับที่เฉียบคม การแสดงที่น่าหลงใหล ไปจนถึงการเขียนที่ชาญฉลาด “WeCrashed” จะพาเราไปดื่มด่ำกับนิยายวายเรื่องนี้ และจากนั้นก็มีสิ่งที่น่าสนใจที่จะขายให้เราเป็นเรื่องราวความรัก เราซื้อมันมา ขอบคุณผลงานที่ชั่วร้ายและดีที่สุดในอาชีพการงานจากทั้ง Anne Hathaway และ Jared Leto

Adam และ Rebekah Neumann ต้องการให้ WeWork “ยกระดับจิตสำนึกของโลก” ไม่ว่าจะหมายความว่าอย่างไร แต่ซีรีส์นี้จาก Lee Eisenberg และ Drew Crevello ช่วยให้เราเห็นว่าวิธีคิดนั้นได้รับการแบ่งปันโดย CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Adam และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการสร้างแบรนด์ของเขา Rebekah

ความเสน่หาของพวกเขาอาจเป็นเพียงสิ่งเดียวที่เป็นจริงในขณะที่บริษัทแบ่งปันพื้นที่ทำงาน เพิ่มมูลค่าในขณะที่เสียเงินไปพร้อม ๆ กัน เราเห็นวิธีที่พวกเขาเติมพลังให้กันและกันในช่วงวันที่ “ตกอับ” จนถึงคำแถลง S-1 ที่น่าอับอายที่ทำให้พวกเขากลายเป็นเรื่องตลกในที่สาธารณะและสร้างความล้มเหลวขึ้นเองซึ่งอดัมถูกขอให้ลงจากตำแหน่ง นี่คือคนสองคนที่รวยขึ้นด้วยกันจากการขายพื้นที่ให้กับตลาดแรงงานพันปีที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล

และอดัมรู้ดีว่าเมื่อคุณสามารถทำให้ผู้คนเชื่อมั่นในธุรกิจของคุณได้ พวกเขาจะทำทุกอย่าง พวกเขาจะทุบก้นให้คุณเพื่อที่คุณจะได้ไปปาร์ตี้ต่อ หรือจะพนันกับคุณเป็นล้านๆ พันล้าน

การมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของ Adam และ Rebekah ทำให้ “WeCrashed” รู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเพียงแค่เล่าถึงการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกันและการประชุมคณะกรรมการ ในขณะที่ Showtime ขัดขวางเรื่องราว “Super Pumped” ของ Showtime ซีรีส์นี้มีจังหวะที่ดีอย่างเหลือเชื่อ

และแทนที่จะลดลงในแต่ละตอน ซีรีส์นี้น่าติดตามและสนุกมากขึ้นที่จะหลอกล่อให้เรารู้สึกบางอย่างกับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ เลโทและฮาธาเวย์เหมาะสมที่สุดสำหรับบทนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพลังดาราของพวกเขาเอง เนื่องจากนักแสดงละครผู้ยิ่งใหญ่สองคนซึ่งทั้งคู่ถูกกล่าวหาว่ามากเกินไป บางครั้งก็ยุติธรรม และนำความมากเกินไปนั้นมาสู่คนที่มากเกินไป

ในฐานะอดัม เลโทยังคงก้าวย่างที่ตลกขบขันที่เขามีใน “House of Gucci” ของริดลีย์ สก็อตต์ ซึ่งทำให้เขาเปลี่ยนโฉมเป็นนักแสดงที่มีพลังอย่างแท้จริง แทนที่จะเป็นเพียงนักแสดงที่ขัดสน มันเหมือนกับว่าเลโตตระหนักว่าอุดมการณ์ในการเล่นโจ๊กเกอร์ตัวจริงใน “Suicide Squad” ของ David Ayer นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่ออ่านตามตัวอักษรน้อยกว่า เช่นเดียวกับใน “House of Gucci”

เขาเล่นเป็นตัวตลกในรูปแบบต่างๆ คราวนี้เขารวบรวมพลัง และสร้างพลังพิเศษให้อดัมสามารถอ่านผู้คนและความต้องการของพวกเขาได้อย่างไร ในจุดเดียวกัน เลโตยังให้รายละเอียดว่าทำไมนอยมันน์อาจเป็นนักธุรกิจที่ดี แต่เขาทำได้ดีกว่ามากในการทำให้ตัวเองเป็นจินตนาการว่าวัฒนธรรมการลงทุนและความทะเยอทะยานทางเศรษฐกิจที่เดือดปุด ๆ ต้องการ

UFA Slot

ฮาธาเวย์แสดงบทบาทได้ดีอย่างชั่วร้ายในฐานะรีเบคาห์

ซึ่งแสดงภาพ (ด้วยความช่วยเหลือจากการเล่าเรื่องในเชิงลึก) ความปรารถนาของเธอที่จะเป็นกูรูด้านธุรกิจด้วยหลังจากแสดงอิทธิพลเบื้องหลังการเคลื่อนไหวของตัวเองของอดัม หลายๆ อย่างกลับมาที่การดิ้นรนของเรเบคาห์ในการเป็นนักแสดงหรือเป็นคนดี ในทางกลับกัน ด้วยอำนาจทางการเงินใหม่ของเธอ

เธอจึงกลายเป็นหัวหน้าประเภทที่ทำให้พนักงานของ WeWork ถูกไล่ออกเนื่องจากการละเมิดเล็กน้อย เนื่องจากรบกวนความรู้สึกของพื้นที่ว่าง ในขณะที่เธอทำให้ความน่ารักที่เป็นพิษสมบูรณ์แบบ Hathaway สามารถยิ้มได้ด้วยปากที่ปิดสนิท ซึ่งเป็นหนึ่งในอาวุธที่นิ่งเฉยและถูกจำกัดไว้ในการแสดงนี้

ซึ่ง Hathaway มักจะแสดงความเห็นอกเห็นใจเสมอ ตอนที่สามที่ยอดเยี่ยมของซีรีส์นี้เน้นที่รีเบคาห์และอดีตทางอารมณ์ของเธอในช่วงสุดสัปดาห์ปาร์ตี้แคมป์ฤดูร้อนของบริษัท และแฮทธาเวย์ได้ให้เรื่องราวเบื้องหลังของผู้นำลัทธิหัวรุนแรงกับเรามากหรือน้อย

มีเรื่องราวที่ชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับวัฒนธรรม WeWork โดยทั่วไปที่พบในสารคดีปี 2021 เรื่อง “WeWork: The Making and Breaking of a $47 Billion Unicorn” ซึ่งเน้นย้ำถึงความน่าดึงดูดของลัทธิที่ Neumanns มีต่อคนงานของพวกเขา ซีรีส์นี้รวบรวมเรื่องราวที่ฉุนเฉียว เช่น การตัดต่อที่คมชัดของ “Time to Pretend” ของ MGMT ที่แสดงให้เห็นว่า Chloe (Cricket Brown)

เปลี่ยนจากปาร์ตี้ “Thank God It’s Monday” ทุกสัปดาห์ ไปสู่การเริ่มต้นอย่างเต็มรูปแบบในเซสชั่นปาร์ตี้ค่ายฤดูร้อนของบริษัท แต่คุณต้องการข้อสังเกตเช่นนั้นมากกว่านี้ และสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบุคคลที่อยู่ในรักสามเส้าทางธุรกิจในตอนแรก Miguel McKelvey ของ Kyle Marvin ผู้ช่วยก่อตั้งบริษัทและดูเหมือนทุ่มเทให้กับงานมากขึ้น ซีรีส์นี้ทำให้เขาและมาร์วินแสดงผลงานได้ดีเป็นส่วนใหญ่

ซีรีส์แบบนี้มักเกิดคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นและอะไรไม่เกิดขึ้น และยังมีความราบรื่นระหว่างช่วงเวลาที่ดูเหมือนกวีเกินกว่าจะเป็นจริง แต่มีส่วนทำให้น้ำเสียงและความเฉลียวฉลาดของเรื่องราว มักรู้สึกได้ในช่วงเวลาที่เหล่านอยมันน์สร้างขึ้นที่สำนักงาน WeWork เช่น เมื่อใช้ซินธิไซน์อินโทรอันแสนไพเราะของ “Harlem Shake”

UFA Slot

เป็นบรรทัดฐาน ในยุครุ่งโรจน์ ทำให้อดัมมีเวลาที่จะก้าวออกจากการประชุมที่เขาไม่สนใจ เรื่องไร้สาระเกี่ยวกับความรับผิดชอบบางอย่าง และสวมหน้ากากหมาป่าเพื่อเข้าร่วมในวิดีโอยอดนิยม แต่เมื่อสถานการณ์เลวร้ายเป็นพิเศษในช่วงหลังของรายการ เสียงของ “ฮาร์เล็ม เชค” ก็ทำให้คนเสียชีวิตได้ ปาร์ตี้จบลงแล้ว

ต้องขอบคุณผู้กำกับอย่าง Cory Finley, Glenn Ficarra & John Requa, Tinge Krishnan และ Shari Springer Berman & Robert Pulcini ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีน้ำเสียงที่ไพเราะและน่าขบขัน ในขณะที่สร้างสมดุลระหว่างธุรกิจแต่ละธุรกิจด้วยเคมีที่ลึกซึ้งระหว่าง Adam และ Rebekah มันกลายเป็นแกนหลักของมัน เป็นสิ่งที่อธิบายทุกอย่างที่เกิดขึ้นในรายการนี้ และมันทำให้เราพบความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดและไม่คาดคิดกับผู้คนที่ตรงไปตรงมาไม่สมควรได้รับความรักที่ซีรีส์นี้มีต่อพวกเขา

แต่นั่นเป็นความเย้ายวนของเรื่องราวเช่นนี้ เนื่องจากการดูดาราภาพยนตร์อย่าง Hathaway และ Leto ในบทบาทที่ชั่วร้ายและรุมเร้า สะท้อนวัฒนธรรมสมัยใหม่กลับมาหาเรายังคงเป็นเรื่องที่สนุกมาก ด้วยซีรีส์อย่าง “WeCrashed” คุณเกือบลืมไปว่าช่วงกลางฤดูกาลนั้นมีเจตนาที่เลวร้ายมากหรือน้อย สิ่งนี้อาจอธิบายได้ว่าทำไมตอนสุดท้ายจึงอ่อนแอที่สุด

ไม่รู้ว่าจะสรุปเรื่องราวทั้งหมดอย่างไรในขณะที่นำความเป็นจริงที่น่าเกลียดมาสู่ผู้ชมที่รังเกียจว่านอยมันน์ทำเงินได้มหาศาลจากการถูกไล่ออก มันสามารถสาดน้ำเกลือใส่ใบหน้าที่สวยงามได้ แต่นั่นแหล่ะ อย่างน้อยเราก็ได้แสดงที่ยอดเยี่ยมออกมา

อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ mosheimmansion.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated